Đang tải dữ liệu...

ĐEO ĐỒNG HỒ NAM ĐÚNG CÁCH

 Những câu hỏi như: Nam đeo đồng hồ như thế nào cho đúng? Con trai đeo đồng hồ tay? Thiết kế đồng hồ đeo tay của nam khác nữ như thế nào? vân vân và mây mây câu hỏi. Nay cùng Blogdongho tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Con trai đeo đồng hồ tay nào phù hợp nhất

Có lẽ nhiều người còn băn khoăn không biết con trai nên đeo đồng hồ tay nào phù hợp và thuận tiện nhất.

Có nhiều ý kiến cho rằng con trai chỉ nên đeo đồng hồ tay trái, có nhiều ý kiến cho rằng nên đeo đồng hồ tay phải mới thực sự phong cách và đẳng cấp. Việc con trai đeo đồng hồ tay nào vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. 

Con trai đeo đồng hồ tay nào phụ thuộc vào việc bạn thuận tay nào. Đeo đồng hồ tay trái hay phải hoàn toàn không có ý nghĩa đặc biệt ảnh hưởng tới đẳng cấp của người đeo đồng hồ. 

deo-dong-ho-nam-dung-cach-blogdongho(Ảnh bài viết: Đeo đồng hồ nam đúng cách - Nguồn: Internet)

Theo số liệu thống kê trên thế giới, có 86% người đeo đồng hồ vào tay trái (thuận tay phải) và 14% còn lại đeo đồng hồ vào tay phải (thuận tay trái). Điều đó cũng lý giải rằng, bạn hãy đeo đồng hồ tay không thuận để tránh gây vướng víu khi cử động hoặc làm việc, đặc biệt các công việc liên quan đến soạn thảo văn bản, sử dụng chuột máy tính, viết tay. 

Tuy nhiên, việc con trai đeo đồng hồ tay nào phụ thuộc một phần nhỏ vào văn hóa của đất nước. Ở Việt Nam hay các nước khác trên thế giới đàn ông đeo đồng hồ tay nào đều không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên nền văn hóa của người Ireland chỉ định việc đeo trang sức/phụ kiện (bao gồm đồng hồ đeo tay) nên đeo ở vị trí tay phải.

Thiết kế đeo tay của đồng hồ

Con trai đeo đồng hồ tay nào cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, một sự thật về thiết kế đồng hồ là 99% thiết kế đồng hồ đem lại thuận tiện cho người đeo tay trái. 

deo-dong-ho-nam-dung-cach-blogdongho(Ảnh bài viết: Đeo đồng hồ nam đúng cách - Nguồn: Internet)

Thiết kế khác biệt giữa 2 dòng đồng hồ dành cho tay trái và tay phải phụ thuộc vào núm điều chỉnh đặt tại vị trí 3 giờ. Các dòng đồng hồ đeo tay trái sẽ thiết kế núm đồng hồ bên phải mặt đồng hồ để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh. Những đồng hồ thiết kế đeo tay phải sẽ có nguyên lý ngược lại. Hãy chú ý về chi tiết nhỏ này để chọn chiếc đồng hồ phù hợp với tay thuận của mình nhé. 

Bạn có thể thấy rằng con trai đeo đồng hồ tay nào hoàn toàn không ảnh hưởng tới phong cách của người sở hữu. Tuy nhiên, khi đeo đồng hồ, hãy chú ý tới một vài chi tiết về cách đeo đồng hồ nam đúng cách tại mục tiếp theo để tăng sự tinh tế, phong cách, lịch lãm nhé!

Đeo đồng hồ nam đúng cách

  •  Không nên đeo đồng hồ mặt quá to: Đeo đồng hồ mặt quá to so với cổ tay thường tạo cho người đối diện cảm giác cồng kềnh và thiếu thẩm mỹ. Thông thường với cổ tay của nam giới nên đeo đồng hồ kích thước mặt khuyến nghị từ 34mm - 50mm (Đẹp nhất trong khoảng 34mm - 40mm). 
  •  Đeo đồng hồ với vị trí mặt đồng hồ đặt cạnh xương trụ cổ tay. Điều này rất thẩm mỹ khi đồng hồ được lộ vị trí qua ống tay áo véc hoặc áo sơ mi dài trông rất sang trọng và lịch sự.
  •  Nên đeo dây đồng hồ vừa vặn với cổ tay. Bạn không nên đeo sát quá sẽ khiến để lại dấu vết trên cổ tay hoặc quá lỏng khiến đồng hồ trông khá vướng víu. 

deo-dong-ho-nam-dung-cach-blogdongho(Ảnh bài viết: Đeo đồng hồ nam đúng cách - Nguồn: Internet)

 >> Xem thêm: Cách chọn đồng hồ phù hợp cho nam giới

Qua bài viết thì các bạn đừng lăn tăn về việc đeo đồng hồ tay trái hay tay phải nữa nha. Bạn chọn được chiếc đồng hồ phù hợp và đeo chúng sao cho thoải mái tự tin là quá chuẩn rồi