Đang tải dữ liệu...

KINH NGHIỆM KHI MUA ĐỒNG HỒ TRẺ EM

 Khi chọn mua đồng hồ trẻ em thông minh hay đồng hồ trẻ em Hello Kitty, siêu nhân..., các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý những điều sau. Đây chính là những thông tin quan trọng giúp các bậc phụ huynh chọn được mẫu đồng hồ trẻ em thích hợp, an toàn với làn da nhạy cảm của các bé!

I. Cảnh Báo 

1.1. Không nên tùy tiện đặt mua đồng hồ trẻ em qua mạng

Các bậc phụ huynh cần đặc biệt cảnh giác khi mua đồng hồ trẻ em qua mạng nếu chưa nắm rõ thông tin của nơi bán. Bởi càng là đồ dành cho trẻ em, càng cần quan tâm đến yếu tố chất lượng, xuất xứ sản phẩm và độ an toàn với trẻ em.

KINH NGHIỆM KHI MUA ĐỒNG HỒ TRẺ EM(Ảnh: Không nên tùy tiện đặt trên mạng - Nguồn: Internet)

Hiện nay, rất nhiều các shop bán đồng hồ trẻ em online sử dụng các chiêu trò câu kéo để bán đồng hồ chất lượng kém với giá hàng thật như: giảm giá sốc đến 50 - 70%; sử dụng hình ảnh photoshop khác so với thực tế; sử dụng giấy bảo hành giả…

Chính vì vậy, để tránh tiền mất tật mang, bạn cần cảnh giác khi đặt mua đồng hồ trẻ em qua mạng. Hãy mua ở những nơi uy tín, có tiếng trên thị trường.

1.2. Nên tìm kiếm các nơi uy tín, chính hãng để mua

Hiện nay, hàng Trung Quốc kém chất lượng tràn lan trên thị trường, sử dụng chất liệu rẻ tiền, hóa chất độc hại, ''ngấm ngầm'' gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Đặc biệt nếu không có khâu xử lý kỹ càng hoặc sử dụng các hỗn hợp rẻ tiền, rất dễ gây kích ứng cho trẻ nhỏ, gây dị ứng da, nổi mụn đỏ. Da trẻ em thường khá nhạy cảm, những chiếc đồng hồ trẻ em fake rẻ tiền về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các bé.

Ngoài ra, những chiếc đồng hồ trẻ em fake nhái thường có chất lượng kém, trong quá trình sử dụng dễ gãy chốt, vỡ mặt kính hay chết máy, máy chạy nhanh chậm thất thường…

1.3. Sử dụng đồng hồ xách tay có ổn không

Nhiều người thường cho rằng: Mua hàng xách tay hoặc nhờ người thân order bên nước ngoài giá sẽ rẻ và chuẩn hơn. Tuy nhiên, sự thật không phải vậy! Bởi thị trường đồng hồ lộn xộn, thật giả lẫn lộn, nếu người mua không biết phân biệt thật giả thì dù mua ở đâu, hàng vẫn không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, với những sản phẩm đồng hồ trẻ em xách tay từ nước ngoài sẽ không được bảo hành tại Việt Nam. Trong trường hợp đồng hồ xảy ra hỏng hóc, bạn buộc phải gửi tới chính xác nơi phân phối sản phẩm để bảo hành. Điều này vô cùng mất thời gian và gây khó khăn cho người mua!

KINH NGHIỆM KHI MUA ĐỒNG HỒ TRẺ EM(Ảnh: Bài viết kinh nghiệm khi mua đồng hồ trẻ em - Nguồn: Internet)

Vì vậy, nếu được bạn nên chọn các cửa hàng đồng hồ trẻ em chính hãng trong nước để chọn mua. Bởi khi gặp bất kỳ trục trặc gì trong quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng mang đến cửa hàng để nhờ hỗ trợ mà không mất quá nhiều thời gian.

II. Bí quyết chọn mua đồng hồ cho bé

2.1. Nên chọn đồng hồ có độ chống va đập cao

Một lưu ý quan trọng dành cho các bậc phụ huynh khi chọn mua đồng hồ cho các bé là hãy chọn loại có độ chống sốc, chống va đập tốt! Vì trẻ em độ tinh nghịch và hiếu động rất cao, để tránh việc thay phụ kiện như mặt kính hay đôi khi phải thay cái mới thì ta nên chọn những mẫu đồng hồ chống va đập tốt

KINH NGHIỆM KHI MUA ĐỒNG HỒ TRẺ EM(Ảnh: Bài viết kinh nghiệm khi mua đồng hồ trẻ em - Nguồn: Internet)

2.2. Nên chọn mua đồng hồ có khả năng chịu nước tốt

Khi chọn mua đồng hồ trẻ em, bố mẹ cần lưu ý chọn loại có độ chống nước tốt từ 30m trở lên. Với độ chống nước này, khi trẻ nghịch nước hay rửa tay, sẽ không lo đồng hồ bị ngấm nước, hư hại đến bộ máy bên trong.

KINH NGHIỆM KHI MUA ĐỒNG HỒ TRẺ EM(Ảnh: Bài viết kinh nghiệm khi mua đồng hồ trẻ em - Nguồn: Internet)

2.3. Không nên mua đồng hồ trẻ em có tính năng quá phức tạp

Tùy vào mục đích sử dụng, chúng ta sẽ có tiêu chí để lựa chọn loại đồng hồ thích hợp. Với trẻ em, bạn không cần mua loại quá phức tạp, chỉ cần các tính năng cơ bản như xem giờ, ngày, thứ, loại bỏ những tính năng không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền khi mua đồng hồ trẻ em.

2.4. Nên chọn đồng hồ trẻ em hiển thị số

Với trẻ em, bạn nên ưu tiên mua loại đồng hồ hiển thị số, vì sẽ giúp các bé dễ nhìn, tiện ích hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng đồng hồ hiển thị số và chữ trên mặt số sẽ giúp các bé ''thụ động'' học số một cách tự nhiên nhất.

KINH NGHIỆM KHI MUA ĐỒNG HỒ TRẺ EM(Ảnh: Bài viết kinh nghiệm khi mua đồng hồ trẻ em - Nguồn: Internet)

Qua bài viết Blogdongho mong rằng các quý phụ huynh sẽ có cho mình thêm một ít kinh nghiệm trong việc chọn mua cho con cưng của mình chiếc đồng hồ phù hợp nhất.