Đang tải dữ liệu...

MẸO CHỌN ĐỒNG HỒ THEO PHONG CÁCH

 Một chiếc đồng hồ thể hiện phong cách của bạn và lối sống của bạn. Tuy nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa quan trọng giúp hoàn thiện phong cách và tôn lên cá tính. Cùng mình điểm qua các mẹo để chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhé.


Đồng hồ mà bạn chọn phải hài hòa, phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn là người chơi thể thao thì nên chọn những mẫu thể thao có khả năng chịu được hoạt động mạnh...hay bạn là dân công sở thì nên chọn ra sao? Ta nên đưa ra các câu hỏi rồi trả lời lần lượt chúng để đưa đến quyết định phù hợp nhất.

Dưới đây là một số mẹo chọn đồng hồ mà bạn nên biết:

Chọn theo vóc dáng cơ thể

meo-cho-dong-ho-theo-phong-cach-blogdongho(Ảnh: Chọn đồng hồ theo vóc dáng - Nguồn ảnh: Internet)

Người cao, cổ tay tròn: Nên chọn đồng hồ mặt tròn, dây da hoặc dây kim loại mắt nhỏ, như vậy sẽ hài hào với vóc dáng hơn.

Người cao, cổ tay xương lớn: Nên chọn đồng hồ mặt vuông, dây da hoặc dây kim loại mắt nhỏ, như vậy sẽ che được phần xương cổ tay lớn.

Người có vóc dáng nhỏ, cổ tay tròn: Nên chọn đồng hồ mặt tròn, dây da hoặc dây kim loại mắt nhỏ. Mặt đồng hồ kim và các chữ số la mã, như vậy sẽ làm hợp nhất.

Người cao to, cổ tay lớn: Nên chọn đồng hồ mặt lớn, nhiều chi tiết, dây da bản lớn hoặc dây kim loại mắt to. Như vậy sẽ trong bạn năng động và khỏe khoắn.

Người góc cạnh, mạnh mẽ: Nên chọn mẫu đồng hồ thể thao, mặt đồng hồ màu sắc cá tính, chi tiết đơn giản khỏe khoắn

Chọn theo màu da

meo-cho-dong-ho-theo-phong-cach-blogdongho(Ảnh: Chọn đồng hồ theo màu da - Nguồn ảnh: Internet)

Người có làn da sáng: Nên chọn những mẫu đồng hồ mặt sẫm màu, dây da nâu hoặc màu tối hay dây kim loại thì inox trắng. Nếu thích các mẫu mạ vàng thì nên chọn mẫu có mặt sáng và nước mạ đậm màu.

Người có làn da sậm màu: Nên chọn những mẫu đồng hồ mặt sáng, dây sáng màu hay dây kim loại mạ vàng thì càng đẹp. Như thế sẽ làm nổi bật và hút ánh nhìn hơn rất nhiều.

Chọn theo tính cách

meo-cho-dong-ho-theo-phong-cach-blogdongho(Ảnh: Chọn đồng hồ theotính cách - Nguồn ảnh: Internet)

Người lãng mạn: Mẫu đồng hồ nhẹ nhàng, tinh tế, có thể đính đá. 

Người thực tế: Họa tiết trên đồng hồ rành mạch, rõ ràng hay thậm chí là đơn giản

Người vui vẻ, hồn nhiên: Những mẫu đồng hồ đáng yêu, trang nhã, không quá phá cách

Người cá tính: Phù hợp với những mầu đồng hồ độc đáo, phá cách, đôi khi có chút kì để cho tâm hồn luôn năng động 

Chọn theo trang phục

Trang phục thông thường: Đồng hồ dây da, mặt số điện tử hay đồng hồ thông minh. Hay phá cách chút xíu là chọn những mẫu thể thao cho phần năng động

Trang phục màu sáng, trắng: Đồng hồ dây kim loại, mặt đồng có màu sắc hài hòa với trang phục

Trang phục phong cách thể thao: Chọn những chiếc đồng hồ chống nước, chống va đập tốt, mặt số điện tử để có thể theo dõi chính xác nhất

Trang phục váy, đầm: Những mẫu đồng hồ dây bạc hay vàng với mặt đồng hồ thủy tinh sẽ làm bạn trở nên tinh tế và thanh lịch hơn. Không nên chọn những mẫu mặt số điện tử nhé

Chọn theo công việc

meo-cho-dong-ho-theo-phong-cach-blogdongho(Ảnh: Chọn đồng hồ theo công việc - Nguồn ảnh: Internet)

Công việc văn phòng hay ít phải đi ra ngoài: Nên chọn những dòng cơ bản, lịch sự, trang nhã classic. Dây da kết hợp mặt đồng hồ trắng hoặc đen, chữ số la mã, kèm thêm lịch cho tiện theo dõi.

Công việc thường xuyên gặp đối tác: Nên chọn những mẫu đồng hồ đứng đắn, cao cấp chút. Nếu bạn đã đứng tuổi thì các dòng classic - automatic là sự lựa chọn tốt, kèm thêm lịch cho tăng thêm sự đứng đắn thể hiện mình là người tôn trọng giờ giấc.

Công việc về kỹ thuật hay thể thao: Đồng hồ có bản to, nhiều chi tiết chút, có tính năng bấm giờ.

Công việc về nghệ thuật: Những mẫu đồng hồ kiểu độc, lạ. Các vạch chỉ giờ nên có đính đá hoặc kim cương

Công việc về tài chính: Những mẫu đồng hồ mạ vàng, đính đá, kim cương sẽ giúp tài lộc của bạn thịch vượng và nhiều may mắn 

Nếu có đủ điều kiện để sắm cho mình nhiều mẫu đồng hồ từ đi làm, thường ngày cho đến thể thao, dự tiệc...thì quả là tuyệt vời, điều đó cũng sẽ giúp bạn được kết hợp được với nhiều loại trang phục hơn và cũng nhiều màu sắc cho bản thân hơn. 

Lưu ý: Bạn nên chọn những chiếc đồng hồ vừa vặn, ôm cổ tay, tránh tình trạng đồng hồ lỏng di chuyển lê xuống khi bạn cử động tay. Những màu xác, bạc, xanh sẽ lý tưởng để đeo vào bổi tối, màu vàng, nâu hay các tông màu đất sẽ thích hợp cho ban ngày hơn.