Đang tải dữ liệu...

TỔNG QUAN ĐỒNG HỒ CITIZEN

Citizen một thương hiệu đồng hồ quen thuộc tại Việt Nam, với những thiết kế sáng tạo, cùng với bộ máy bền bỉ. Ngoài những điều đó thì nay Blogdongho.net sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến thức tổng quan về thương hiệu đồng hồ Citizen này. 

Thông tin về đồng hồ Citizen

Citizen, thương hiệu đồng hồ của đất nước xứ sở mặt trời mọc - Nhật Bản. Là một trong những thương hiệu của tập đoàn đồng hồ lớn nhất trên Thế Giới. 

TỔNG QUAN ĐỒNG HỒ CITIZEN(Ảnh bài viết: Tổng quan đồng hồ Citizen)

Viện Shokosha nghiên cứu đồng hồ, là tiền thân của Citizen thành lập năm 1918, trải qua chiến tranh thế giới thứ 2 ngành công nghiệp đồng hồ nói chung và citizen nói riêng đã trải qua bao khó khăn, nhưng không vì thế mà tụt lại phía sau. Đến năm 1930 mở rộng công ty phát triển đồng hồ với đầy đủ các chức năng, từ cái tên chính thức của công ty là Citizen Watch co.,Ltd ra đời.

Thương hiệu đồng hồ Citizen đã có hơn 100 năm hình thành và phát triển. Năm 2001, Sản lượng đồng hồ Citizen rất lớn, chiếm 25% sản lượng trên Thế Giới, với 308 triệu chiêc đồng hồ được sản xuất. Ta có thể hiểu nôm na đơn giản hơn là cứ 4 chiếc đồng hồ được bán ra thị trường thì trong đó 1 chiếc mang thương hiệu Citizen.

Mang trong mình thiết kế mềm mại, thanh lịch và cũng không kém phần sang trọng. Citizen cũng là nhà tiên phong trong lĩnh vực đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng - Eco drive.

Chất lượng đồng hồ Citizen

TỔNG QUAN ĐỒNG HỒ CITIZEN(Ảnh bài viết: Tổng quan đồng hồ Citizen)

Sự bền bỉ và chính xác đáng nể là những điều ta phải nhắc đến thương hiệu này. Để đạt được điều đó thì các linh kiện, bộ máy đền được hãng tự sản xuất và lắp ráp in-house. Với điều này thì người dùng hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng bộ máy đồng hồ rồi.

Citizen sản xuất cung cấp ra thị trường các mẫu đồng hồ pin, đồng hồ cơ và đồng hồ năng lượng ánh sáng Eco-drive.

Mặt kính đồng hồ được hãng sử dụng chủ yếu là kính cứng. Ngoài ra đối với các dòng cao cấp thì được trang bị kính sapphire, giúp tăng thêm vẻ đẹp tinh tế cũng như là sang trọng cho chiếc đồng hồ.

Độ chịu nước của các mẫu đồng hồ Citizen rất đa dạng, từ 30 đến 1000 mét tùy từng dòng. Với các loại thông dụng, phổ thông thì ta hay thấy là tầm 30 đến 50 mét, đảm bảo ổn định cho việc đi mưa, rửa tay, tắm...Còn đối với những ai hay sử dụng bơi lội thì nên chọn những mẫu có khả năng chống nước cao hơn. 

Đến với chức năng của đồng hồ Citizen thì cần kể đến một vài tính năng tiêu biểu được tích hợp như: Bấm giờ Chronograph, giờ thế giới, lịch vạn niên hay báo thức, la bàn cho những chuyến đi phượt...

Công nghệ nổi tiếng của Citizen điều đầu tiên ta cần kể đến đó là đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng Eco-Drive, tiếp theo đến là các công nghệ như: Satellite Wave GPS, Radio Controlled và Super Titanium.

Phân loại đồng hồ Citizen

Citizen Quartz:  Đồng hồ sử dụng pin với khả năng hoạt động thông thường từ 3 đến 5 năm. Với mẫu đồng hồ này thường sẽ có 3 kim (giờ, phút, giây) và đi kèm với 1 lịch thể hiện ngày hoặc 2 lịch thể hiện thứ và ngày. Đa số thiết kế ở mẫu này thường thiên hướng đến sự đơn giản, phù hợp với những ai có tích cách nhẹ nhàng, ít khuấy động. 

Citizen Automatic: Đồng hồ sử dụng máy cơ có khả năng tích trữ cót từ 36 đến 43 giờ hoặc lớn hơn nữa, tùy vào các dòng và độ cao cấp của máy. Với các mẫu đồng hồ này thì hãng dùng bộ máy Miyota của hãng với các thông số gồm 21 chân kính và tần số dao động là 21.600 nhịp/giờ - điều này làm cho bộ máy vận hành mượt và độ sai số rất nhỏ, làm hài lòng được những người khó tính nhất. 

Citizen Eco-Drive: Đồng hồ sử dụng công nghệ ánh sáng, có nghĩa là chuyển đổi quang năng thành năng lượng cung cấp cho bộ máy. Đây cũng là dòng máy chủ lực của thương hiệu đồng hồ Citizen với minh chứng ta có thể nhận thấy là các đồng hồ của hãng sản xuất thì trong đó có 70% đồng hồ sử dụng công nghệ này. Nói đến Eco-drive thì rõ là bước tiến lớn của Citizen nói riêng và của ngành đồng hồ nói chung, góp phần vào trong công cuộc sử dụng năng lượng sạch nhằm bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

TỔNG QUAN ĐỒNG HỒ CITIZEN(Ảnh bài viết: Tổng quan đồng hồ Citizen)

Giá đồng hồ Citizen theo bộ máy tại Việt Nam

Sở hữu trong mình các tính năng tốt, bền bỉ cũng như độ chính xác cao, nhưng với cũng giá thì rất gần gũi với người tiêu dùng Việt. Mình sẽ đề cập đến mức giá khoảng của những mẫu thông dụng. Chứ hãng đồng hồ nào cũng vậy, cũng sẽ có các mẫu cao cấp dành cho ai có nhu cầu.

Đồng hồ Quartz: Khoảng từ 2 - 4,5 triệu đồng.

Đồng hồ cơ Automatic: Khoảng từ 4 - 15 triệu đồng.

Đồng hồ Eco-Drive: Khoảng từ 3 - 35 triệu đồng.

Những điều tổng quan về đồng hồ Citizen được viết ở bài này mình mong sẽ giúp ích một phần kiến thức đến những ai đang tìm hiểu về thương hiệu Citizen này. Còn đối với riêng mình thì nhanh chóng sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Eco-drive thôi.